Chính quyền địa phương sát cánh cùng Khu đô thị Việt Hàn

Tiến độ dự án

Với việc thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí lên thành phố loại III và đang trong lộ trình tiến lên thành phố vào năm 2020, thị xã Phổ Yên đã có bước “chuyển mình” vượt bậc về mọi mặt kinh tế – văn hóa – xã hội.

Có được thành quả này là nhờ chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển trên địa bàn, đã tạo một bước đà cho Phổ Yên ngày càng thay da đổi thịt.

Ông Bùi Văn Lương - Chủ tịch thị xã Phổ Yên thị sát tại dự án Khu đô thị Việt Hàn, một trong những khu đô thị kiểu mẫu trên địa bàn.

Ông Bùi Văn Lương – Chủ tịch thị xã Phổ Yên thị sát tại dự án Khu đô thị Việt Hàn, một trong những khu đô thị kiểu mẫu trên địa bàn.

Phổ Yên nắm giữ vai trò chiến lược, vị trí nòng cốt của tỉnh Thái Nguyên

Phổ Yên tọa lạc tại địa phận phía Nam Thái Nguyên, tiếp giáp Thủ đô Hà Nội. Phổ Yên luôn giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy tiến trình hội nhập, phát triển kinh tế – xã hội của toàn tỉnh.

Tại đây không chỉ có lợi thế về giao thông kết nối mà về hạ tầng cơ sở cũng khá hoàn thiện. Đây được xem là nền tảng vững chắc thúc đẩy quá trình đô thị hóa của thị xã trở nên nhanh chóng hơn, đồng thời cũng là “bệ phóng” cho thị trường bất động sản Phổ Yên phát triển.

Không những thế, nhờ chính sách thu hút đầu tư thông thoáng và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đã làm gia tăng sức hấp dẫn, thúc đẩy giới đầu tư mạnh dạn đổ tiền về mảnh đất đầy tiềm năng này.

Giá đất Phổ Yên đang rẻ hơn nhiều so với giá trị mà nó mang lại

Đặc biệt, mặc dù thị trường nhà đất Phổ Yên, Thái Nguyên không phải chỉ mới ở trạng thái khởi động hay “vào đà” mà nó đang trong giai đoạn tăng trưởng nhưng giá đất tại khu vực này đang còn rất rẻ so với những giá trị mà nó mang lại.

Vận dụng kinh nghiệm từ các chuyên gia, nên đầu tư đất ở nơi vừa túi tiền cũng như đảm bảo được sự tăng trưởng về sau. Do đó, xuống tiền đầu tư đất nền Phổ Yên ngay giai đoạn này được xem là cơ hội đầu tư hiếm có không nên bỏ qua.

Theo thống kê của các sàn bất động sản tại Thái Nguyên, Phổ Yên là khu vực đạt lượng giao dịch cao nhất tại thị trường bất động sản của tỉnh. Nhộn nhịp nhất là phân khúc đất nền các dự án khu đô thị gần khu công nghiệp Samsung với quy hoạch đồng bộ, khu dân cư đông và kết nối hạ tầng tốt.

Việc thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí lên thành phố loại III cũng thu hút sự chú ý của đông đảo các nhà đầu tư. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam,… thậm chí là những nhà đầu tư từ Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại Phổ Yên để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Sự quan tâm của chính quyền địa phương

Với những lợi thế sẵn có để thu hút các đơn vị đầu tư đến với Phổ Yên, chính quyền địa phương đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đang phát triển các dự án bất động sản trên địa bàn, hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện các giấy tờ pháp lý nhanh chóng đúng theo quy định pháp luật, cùng doanh nghiệp triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng để các dự án sớm được triển khai theo đúng tiến độ.

Dự án Khu đô thị Việt Hàn Phổ Yên (Thái Nguyên) tiến hành san lấp mặt bằng.

Dự án Khu đô thị Việt Hàn Phổ Yên (Thái Nguyên) tiến hành san lấp mặt bằng.

Hiện nay Phổ Yên đã thu hút được các dự án của các tập đoàn lớn đầu tư trên địa bàn như: Vinaconex 3, Kosy Group, Tập đoàn Tiến Bộ, Thái Hưng, Tập đoàn TMS, Him Lam Vạn Phúc, … Đặc biệt là sự xuất hiện của dự án Khu đô thị Việt Hàn của Liên danh Công ty CP Bất động sản Hải Long Land và Công ty CP Đầu tư đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7.

Được biết đây là một trong những khu đô thị kiểu mẫu tại Phổ Yên. Do đó lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ rất lớn cho đơn vị chủ đầu tư hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng để tiến hành san lấp mặt bằng một cách nhanh chóng.

Phối cảnh Khu đô thị kiểu mẫu Việt Hàn

Phối cảnh Khu đô thị kiểu mẫu Việt Hàn

Mới đây đại diện lãnh đạo địa phương cũng đã trực tiếp thị sát dự án tại Khu đô thị Việt Hàn để nắm bắt được những khó khăn nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc với đơn vị chủ đầu tư dự án Khu đô thị Việt Hàn đại diện lãnh đạo địa phương đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư dự án khi đã thần tốc triển khai san lấp mặt bằng, tạo nên một diện mạo mới chỉ trong thời gian chưa đến một tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất.

Được biết, Khu đô thị Việt Hàn là khu đô thị được chính quyền địa phương lựa chọn là khu đô thị kiểu mẫu để tạo tiền đề thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Phổ Yên trong giai đoạn phát triển mới.

Khu đô thị Việt Hàn có quy mô lên đến 38ha với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 1.455 tỷ đồng, sẽ đưa ra thị trường trong thời gian tới những sản phẩm thuộc các phân khúc như: shophouse – biệt thự – liền kề với lối kiến trúc hiện đại bậc nhất Phổ Yên, cách bố trí không gian thoáng đãng, mang lại cảnh quan thân thiện và nguồn sáng ấm ấp để đáp ứng nhu cầu sinh sống của gần 7.000 người tại địa bàn Phổ Yên.