Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018, cơ hội lớn cho sự chuyển mình

Chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước cơ hội chuyển mình về mô hình tăng trưởng lớn như lúc này – đó là lời khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thái Nguyên hoan nghênh chào đón và trân trọng đề nghị các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu hợp tác đầu tư; Trong thành công của Samsung Thái Nguyên có sự hỗ trợ hết mình của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, sự thấu hiểu và chia sẻ của người dân Thái Nguyên… là những điểm nổi bật tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018.

Sáng 1/7, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Thái Nguyên, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018 với chủ đề “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư” đã chính thức diễn ra.

075227__NTH7184

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Hội nghị và phát biểu trước các đại biểu và nhà đầu tư quan tâm đến các cơ hội phát triển ở tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị còn có sự tham dự của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018 thu hút sự tham dự của hơn 800 đại biểu là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế.

173640__NTH7470
080243__NTH7193
173636__NTH7412

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng đã tin tưởng “Với đầy đủ tiềm năng, thế mạnh, Thái Nguyên hoàn toàn có thể trở thành một cực tăng trưởng của miền Bắc và cả nước. Thái Nguyên từng là biểu tượng của công nghiệp nặng Việt Nam, tiếp nối truyền thống đó, Thái Nguyên đã, đang và sẽ tiếp tục chuyển đổi, khai thác hết các tiềm năng và cơ hội để phát triển vượt bậc cả về tốc độ, quy mô và chất lượng”.

Thủ tướng cũng thẳng thắn nhận định, những tiềm năng và dự báo này cũng chỉ là giấc mơ, nếu chúng ta không có một tầm nhìn đúng và các giải pháp hiệu quả.

173655__NTH7734

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra 4 định hướng chính cho tỉnh Thái Nguyên, cụ thể: Thái Nguyên cần trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, sáng tạo hàng đầu của miền Bắc và đất nước trong mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp dân doanh; tận dụng, phát huy vai trò động lực, vai trò đầu tàu của Samsung, tạo lan tỏa tích cực, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, xây dựng liên kết bền vững, nâng cao năng lực tham gia vào mạng sản xuất đối với cộng đồng doanh nghiệp trong nước; đa dạng hóa nền kinh tế; phát triển bền vững cả kinh tế – xã hội và môi trường, quy hoạch đô thị, xây dựng chính quyền….

Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư: “lời hứa, lời nói phải đi đôi với việc làm, tránh tình trạng trao giấy phép đầu tư thì hoành tráng nhưng chậm trễ triển khai. Trong sản xuất, phải quan tâm đến bảo vệ môi trường, đời sống người lao động”.

173655__NTH7734

Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Thái Nguyên đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 50 dự án với tổng số vốn khoảng 46.700 tỷ đồng.

173650__NTH7687

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp đã trao các khoản hỗ trợ an sinh xã hội cho tỉnh Thái Nguyên.

173624__NTH7291

Đại diện tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Nguyễn Hồng Bắc khẳng định, Hội nghị là sự kiện quan trọng, là cơ hội tốt để tỉnh Thái Nguyên quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, các lĩnh vực, các dự án, công trình trọng điểm kêu gọi, thu hút đầu tư vào tỉnh.

173628__NTH7317

Là doanh nghiệp lớn đang đầu tư tại Thái Nguyên, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Shim Won Hwan khẳng định, trong thành công của Samsung Thái Nguyên có sự hỗ trợ hết mình của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, sự thấu hiểu và chia sẻ của người dân Thái Nguyên.

173626__NTH7312

TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cho rằng, tăng trưởng GRDP mạnh mẽ và xã hội hóa đầu tư trong và ngoài nước vài năm gần đây chính là những chỉ báo quan trọng khiến Thái Nguyên ngày càng hút nhà đầu tư. Ông Vũ Tiến Lộc cũng đưa ra 3 đề xuất liên quan đến Samsung, chè Thái và Hồ Núi Cốc để Thái Nguyên phát triển trong thời gian tới.

173620__NTH7792

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu, doanh nghiệp trong và ngoài nước, hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho Thái Nguyên trong thời gian tới, giúp Thái Nguyên phát huy hết tiềm năng của địa phương, đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ sáng tạo hàng đầu miền Bắc như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng  trong bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo baoquocte.vn

Tin liên quan:
THÔNG BÁO
Đất nền Thái Nguyên là phân phúc có mức gia tăng lợi nhuận bền vững 2019
THÔNG ĐIỆP của Chủ tịch HĐQT tới Quý đối tác – Thành viên | Năm 2019
THÔNG BÁO : Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương & 30/04 – 01/05 | Năm 2019
Làn sóng đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp
Tập đoàn Hải Long chào mừng sự kiện ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2019