KĐT Việt – Hàn City sắp khởi công, Đông Tây dậy sóng, Phổ Yên chưa một giờ ngưng “sốt”

Với sự phát triển thần tốc trong những năm qua, thị xã Phổ Yên được nhìn nhận như mỏ vàng khổng lồ dễ đầy khó vơi. Giữa trung tâm phồn thịnh ấy, hai chủ đầu tư bất động sản lớn không hẹn mà gặp đã ngẫu nhiên tạo nên những cơn “sóng nối sóng”. Một Khu dân cư Đông Tây với chuỗi tiện ích vô cùng đẳng cấp, một Việt Hàn City hoành tráng hứa hẹn sẽ đem tới nhiều đổi khác thú vị cho mảnh đất chè.
Samsung – Ngọn nguồn của những đợt sóng trào tại Phổ Yên
Phổ Yên vốn vẫn luôn có sức cuốn hút rất đặc biệt. Với sức vươn mạnh mẽ, nơi đây đã nhanh chóng từ huyện lên thị xã, tốc độ tăng trưởng hằng năm luôn đạt mức ấn tượng. Mảnh đất cửa ngõ phía Nam Thái Nguyên này tiệm cận thủ đô Hà Nội, cơ sở hạ tầng được đầu tư tương đối đồng bộ, đóng vai trò tiên quyết cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh nhà.
Là mảnh đất dễ “tạo sóng”, dễ hiểu vì sao các nhà đầu tư ngoại như Hàn, Nhật lại tin tưởng lựa chọn thị xã Phổ Yên làm điểm dừng chân. Người đứng đầu Tập đoàn Samsung đã có quyết định không thể đúng đắn hơn khi giờ đây nhà máy Samsung Thái Nguyên (đặt tại Phổ Yên) đã trở thành nhà máy lớn mạnh nhất, đem về lợi nhuận khổng lồ mỗi năm. Với việc nằm cách nhà máy Samsung chỉ khoảng 1km trở lại, hai dự án đất nền phân lô Khu dân cư Đông Tây và Khu nhà ở Việt Hàn City sẽ được hưởng lợi không nhỏ.
DSC02252
Báo chí cả trong và ngoài nước đã từng tốn rất nhiều giấy mực cho sự xuất hiện, tồn tại và phát triển của các nhà máy Samsung tại Việt Nam. Họ gọi đây là “hiệu ứng tỷ đô” hằng ngày hằng giờ làm thay đổi diện mạo hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh. Trong số 4 nhà máy Samsung đặt tại Việt Nam, Samsung Thái Nguyên được mệnh danh là “ngôi sao sáng” nhất. Dù xuất hiện sau Samsung Bắc Ninh khoảng 6 năm song doanh thu của Samsung Thái Nguyên vài năm trở lại đây đã tăng rất nhanh, riêng năm 2017 cả doanh thu đạt 610 nghìn tỷ đồng.
Nhà đầu tư bất động sản nếu theo dõi sẽ nhận thấy nhà đất khu vực Samsung Bắc Ninh đã từng “sốt” tới mức nào, cuộc sống người dân khu vực này từng ngày thay đổi ra sao. Với Samsung Thái Nguyên còn hơn thế, chưa kể quy mô, mức đầu tư vào nhà máy Samsung Thái Nguyên lớn gấp bốn lần Samsung tại Bắc Ninh. Theo thống kê, tính đến cuối 2017, 102 dự án FDI lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tại Thái Nguyên có tổng vốn đầu tư trên 7 tỷ USD, riêng dự án của Samsung đã chiếm 6,23 tỷ USD.
Samsung Thái Nguyên thu hút khoảng 80 – 100.000 lao động, bao gồm cả chuyên gia người nước ngoài, chuyên gia cấp cao và phần đông người lao động ngoại tỉnh. Nhu cầu về nhà ở của những đối tượng này luôn thường trực và không ngừng gia tăng. Theo một khảo sát gần đây, rất nhiều chuyên gia người Hàn, Nhật tại Samsung cũng như của khu công nghiệp Yên Bình khó tìm thấy những dịch vụ – tiện ích phù hợp ngay tại Thái Nguyên, và thường Hà Nội mới là nơi họ tìm được những nét giao thoa văn hóa Việt – Hàn.
Hai dự án Khu dân cư Đông Tây và Việt Hàn City ra đời như một nhu cầu bức thiết, không chỉ phục vụ cho sinh hoạt của người nước ngoài mà còn là cơ hội đầu tư không hề nhỏ đối với người dân Thái Nguyên nói chung, Phổ Yên nói riêng.
Khu dân cư Đông Tây vừa sang giai đoạn 2 đã “cháy hàng”
Đất nền phân lô Khu dân cư Đông Tây là một sự bùng nổ thực sự, tạo nên cơn sốt trên thị trường BĐS Phổ Yên khoảng giữa năm 2017 và đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của những nhà đầu tư nhanh nhạy. Đó là những nhà đầu tư không chỉ ở Thái Nguyên, họ từ Bắc Ninh, Bắc Giang hay Hà Nội đến, họ nắm bắt thị trường tương đối nhanh, nhất là khi nhà đất khu vực Samsung Bắc Ninh đã cho ra những kết quả rất tích cực.
Dự án có quy mô lên tới hơn 21 ha, gồm 685 lô diện tích đa dạng tọa lạc tại phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên. Ở giai đoạn một của dự án, “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn nổi bật làm nên thành công vang dội. Đây được xem như trục đường huyết mạch nối liền hai tuyến đường trọng điểm của Phổ Yên là Trần Nguyên Hãn và Lý Nam Đế, nhờ thế việc lưu thông trong và ngoài tỉnh của cư dân nơi đây trở nên dễ dàng hơn.
Hiện dự án đang ở vào giai đoạn 2 với sự xuất hiện của chuỗi dịch vụ tiện ích hoành tráng vào hạng bậc nhất tại Phổ Yên. Điều đáng nói, dự án vừa bước vào giai đoạn 2 đã “cháy hàng” bởi sức hấp dẫn của dự án là quá lớn, chưa kể nhà máy Samsung là tiền đề để dự án có thể thành công hơn nữa.
Tại Khu dân cư Đông Tây, hệ thống cống của công trình gần như đã hoàn thiện. Khu sân golf, khu tâm linh, khu shop house, khu ẩm thực đã tương đối hoàn thiện quá trình san lấp mặt bằng, được xây dựng đảm bảo hai tiêu chí: hiện đại nhất và hoành tráng nhất. Dự án sẽ tạo không gian cho người Hàn tại Phổ Yên được sống trong văn hóa của chính quốc gia mình, đồng thời có cơ hội trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo Việt. Tại Khu ẩm thực của dự án, văn hóa ẩm thực đa vùng miền, đa quốc gia sẽ đem đến nhiều bất ngờ thú vị. Các hội chợ ẩm thực sẽ được tổ chức thường xuyên hứa hẹn là nơi giao lưu văn hóa tinh thần đặc sắc.
27fd2254d41c35426c0d

Tiến độ Đông Tây đang được đẩy mạnh

Khi các công trình: khu sân golf, khu tâm linh, khu shophouse, khu ẩm thực… được hoàn thành, giá trị toàn dự án vốn đã cao hơn mặt bằng chung sẽ càng tăng thêm nữa. Rất nhiều những công trình phụ trợ cho các công trình lớn này đều cũng sẽ được triển khai sớm. Đó là khu vực nhà hàng, khách sạn đẳng cấp 4*, phòng tập Gym, khu nghỉ ngơi cho khách sau chơi golf; là khu quầy mua sắm đồ chơi golf hay đồ lễ chùa, quán café; là bãi đỗ xe rộng rãi và an ninh đảm bảo.
Dự án cũng chính là nơi quy tụ các cơ quan hành chính nhà nước quan trọng, tiêu biểu như: Bảo hiểm xã hội Phổ Yên, Chi cục thuế phổ Yên nằm ngay chính trong dự án. Có thể nói sự xâu chuỗi quá hợp lý và hoàn hảo của hệ thống dịch vụ tiện ích nội khu, ngoại khu bên cạnh các các cơ quan hành chính, các cơ sở giáo dục tại khu vực dự án sẽ hình thành nên khu đô thị đẳng cấp bậc nhất, lần đầu tiên có mặt tại Phổ Yên. Một dự án xuất sắc lại nằm ngay trong khu vực “sốt”, có thể khẳng định rằng đây chính là “điểm hẹn vàng” của giới đầu tư thành đạt.
Khu nhà ở Việt – Hàn mang đến ẩn số mới
Liên tục khiến đất Phổ Yên dậy sóng, dự án Việt – Hàn đang là một ẩn số mới, dù chỉ mới xuất hiện song cũng đã tạo được sự chú ý lớn. Dự án Khu nhà ở Thành phố Việt – Hàn nối liền đường 261 thông qua Quốc lộ 3, giao thông khu vực dự án sẽ sớm được triển khai đồng bộ trên nền tảng giao thông hiện có, giúp việc lưu thông trở nên liền mạch và thuận lợi nhất cho cư dân.
Chủ đầu tư đã rất mạnh tay khi chi gần 1.300 tỷ đồng cho việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các khu nhà ở, khu chức năng cho đến các khu dịch vụ tiện ích của dự án. Sâu xa hơn cả, tất cả đều nhằm hướng cư dân tới một “thành phố thu nhỏ” đáng sống. Cụ thể tại dự án, một số hạng mục đáng chú ý sẽ được triển khai có thể kể đến như: nhà ở xã hội, chung cư; trung tâm thương mại với diện tích sàn khoảng 5.000 m2. Tổ hợp nhà hàng khách sạn cũng được xây dựng phục vụ riêng các chuyên gia Samsung Thái Nguyên. Khu dân cư, khu biệt thự liền kề cũng được thiết kế sang trọng. Khu kiot xăng dầu, bãi đỗ xe, nhà điều hành, nhà văn hóa hay nhà trẻ, hệ thống đường nội bộ, không gian xanh… được đặc biệt chú ý nhằm tạo nên một dự án hoàn chỉnh, hiện đại. Hiện CĐT đã nhanh chóng cho triển khai giải phóng mặt bằng cũng như triển khai xây dựng cổng dự án.
Khi có sự xuất hiện của hai dự án lớn này, hai phường Hồng Tiến (Việt Hàn City tọa lạc) và phường Đồng Tiến (Khu dân cư Đông Tây tọa lạc) sẽ trở thành tâm điểm vàng của Phổ Yên. Nhà máy Samsung một lần nữa lại trở thành trung tâm điểm của hai dự án lớn. Các chuyên gia cũng như lao động của nhà máy Samsung sẽ có nhiều cơ hội hơn để được sống và trải nghiệm cũng như giao lưu văn hóa Hàn – Nhật mà không phải đi xa.
Dự án Khu dân cư Đông Tây đã quá thành công và khi quỹ hàng còn rất ít song nhu cầu của nhà đầu tư cũng như người dân vẫn không khừng tăng cao, thì Thành phố Việt – Hàn xuất hiện là cần thiết cũng như đáp ứng đúng mong mỏi của các khách hàng. Dự án Việt – Hàn dự kiến chia làm 2 giai đoạn và giai đoạn 2 sẽ nối tiếp ngay sau giai đoạn 1, không để khách hàng phải chờ đợi lâu.
Việt Hàn cũng như Khu dân cư Đông Tây sẽ làm nên một chỉnh thể chuyên biệt, tạo dấu ấn đậm nét quanh khu vực nhà máy “tỷ đô” Samsung, bắt nguồn cho một cuộc sống hiện đại lần đầu tiên xuất hiện tại Phổ Yên. Hai dự án chính là điểm hẹn của văn hóa Việt – Hàn, cũng chính là điểm đến cho giới đầu tư thành đạt.
Mọi thông tin chi tiết về dự án, Quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Long Land
Địa chỉ: Tầng 1 – Tòa CT2, Khu đô thị mới Xuân Phương, đường Trần Hữu Dực, P. Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0868 36 5555

Tin liên quan:
Tập đoàn Hải Long chào mừng sự kiện ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2019
Lực hút mới từ bất động sản Quảng Ngãi
Tại sao người Việt cúng ông Táo bằng cá chép vào 23 tháng Chạp?
TẬP ĐOÀN HẢI LONG THÔNG BÁO: Lịch nghỉ “TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019”
NĂM 2020 THỊ XÃ PHỔ YÊN TIẾN LÊN THÀNH PHỐ – “ĐÒN BẪY” CHO GIÁ ĐẤT PHỔ YÊN KHÔNG NGỪNG GIA TĂNG
Năm 2019: Thị trường bất động sản tiếp tục sôi động