Làn sóng đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp

Tin tức BĐS | 04/04/2019

Theo đánh giá của Savills Việt Nam, đây là thị trường có tiềm năng phát triển mạnh mẽ bởi cả nguồn cung lẫn sự tăng trưởng về sản xuất gia tăng. Mức tăng trưởng của ngành này ghi nhận trong quý 1/2019 đạt 12,8%.

Nhiều dự án công nghiệp gia nhập thị trường

Trong báo cáo tổng quan thị trường BĐS quý 1/2019, Savills Việt Nam đã chỉ ra các dự án và giao dịch BĐS công nghiệp đang diễn ra trên thị trường. Cụ thể,

Tập đoàn TTI, Inc. (Mỹ) dự định thiết lập nhà máy sản xuất tấm năng lượng mặt trời và trung tâm nghiên cứu, phát triển tại khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP) với mức đầu tư 150 triệu USD.

Tập đoàn Samsung Hàn Quốc tập trung đẩy mạnh Khu công nghệ tại Phổ Yên, Thái Nguyên với mức đầu tư 4 tỷ USD

Một đơn vị khác là nhà sản xuất linh kiện máy bay của Mỹ, Universal Alloy Corporatiion (UAC) đã bắt đầu xây dựng nhà sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ sunshise, giá trị 170 triệu USD tại Đà Nẵng.

Khu kinh tế ven biển Dung Quất – Quảng Ngãi ngay từ ngày mới thành lập đã được định hướng phát triển công nghiệp và công nghiệp nặng. Hàng loạt dự án công nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã được thu hút về đây với số vốn đầu tư có lúc lên đến 11 tỷ USD. Trong số các dự án FDI lớn, có các tên tuổi toàn cầu như Doosan (Hàn Quốc) hay VSIP của Tập đoàn Sembcorp (Singapore)…

Bên cạnh Khu kinh tế ven biển Dung Quất, VSIP Quảng Ngãi đang là địa chỉ hấp dẫn thu hút các dự án FDI

Vào tháng 2/2019, một công ty của Hàn Quốc là Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã bắt đầu xây dựng nhà sản xuất giày dép trị giá 100 triệu USD tại khu công nghiệp Tân Phú. Đây là dự án FDI lớn nhất tại Đồng Nai.

Ngoài ra, với khoản đầu tư 200 triệu USD, nhà máy sản xuất phụ tùng máy bay đầu tiên tại Việt Nam – Hanwha Aero Engines (Hàn Quốc), đã bắt đầu vận chuyển sản phẩm vào tháng 1/2019.

Đánh giá về tiềm năng của BĐS công nghiệp, Savills nhận định, hiện mức độ tăng trưởng ngành sản xuất công nghiệp lên 12,8%, trong đó sản lượng ngành sản xuất vẫn tăng trưởng đều, trên mức 50 điểm. Đây là tiền đề để thị trường BĐS công nghiệp phát triển trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan:
Bất động sản có dấu hiệu tăng nhiệt kể từ khi Thị xã Phổ Yên lên đô thị loại III
Góc nhìn đầu tư Thị trường đất nền tỉnh có ”Sốt nóng” trong năm 2020 | Hải Long Land
Lương Sơn – Hoà Bình, vùng đất còn lưu giữ vẻ đẹp nguyên sơ | LEGACY HILL HÒA BÌNH
Phổ Yên phát triển công nghiệp theo hướng bền vững
Phổ Yên – Thái Nguyên định hướng lên thành phố năm 2020
Đất nền Thái Nguyên là phân phúc có mức gia tăng lợi nhuận bền vững 2019