Một số dự án tại Thị xã Phổ Yên bất ngờ được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra

Tin tức

Những ngày gần đây, không ít người xôn xao trước sự việc Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trịnh Việt Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra một số dự án tại Thị xã Phổ Yên.

Có mặt tại Thị xã Phổ Yên, Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra quy hoạch chi tiết khu đô thị Nam Thái, quy hoạch Dự án khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình giai đoạn 1 với quy mô 200ha, Dự án đường Vành đai 5 – vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn thị xã và tuyến đường kết nối các tỉnh Thái Nguyên – Bắc Giang – Vĩnh Phúc.

Có thể thấy, hiện nay, thị xã Phổ Yên đã giải phóng mặt bằng được tương đối lớn và đang tiếp tục điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với điều kiện thực tế khi triển khai các dự án trong thời gian tới. Theo Báo cáo của Thị xã Phổ Yên, khu đô thị Nam Thái có diện tích 195ha nằm trên địa bàn xã Nam Tiến, Đắc Sơn và phường Ba Hàng, được quy hoạch dự kiến là khu đô thị dịch vụ và Trung tâm hành chính của thị xã. Đối với Dự án đường Vành đai 5, đã hoàn thành được khoảng 80% khối lượng công việc trên toàn tuyến.

Một số dự án tại Phổ Yên bất ngờ được kiểm tra

Một số dự án tại Phổ Yên bất ngờ được kiểm tra

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị Thị xã Phổ Yên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội nói chung và việc triển khai các dự án nói riêng. Đồng thời cũng nhấn mạnh Thị xã Phổ Yên là một trong những địa phương được tỉnh định hướng để phát triển thêm các khu, cụm công nghiệp phía Nam của tỉnh, là địa phương đầu tiên sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên ban hành Nghị quyết xây dựng và phát triển, trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025.

Trước tình hình đó, Thị xã cần phát huy tối đa các nguồn lực hiện có, tập trung thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nguồn lực đầu tư, chủ động phối hợp hiệu quả, kịp thời với các sở, ngành của tỉnh trong việc triển khai các dự án sắp tới.

Để cập nhất những tin tức mới nhất liên quan đến tình hình quy hoạch và các dự án nổi bật ở Phổ Yên nói riêng và Thái Nguyên nói chung, đừng quên theo dõi Hải Long Land!

Theo Thainguyen.gov.vn