Tại sao đất nền lại là loại hình đầu tư mang lại lợi nhuận cao?

Tin thị trường BĐS

Nếu bạn muốn đầu tư an toàn với khả năng thanh khoản cao thì các dự án đất nền là một gợi ý không tồi. Có thể thấy được lợi nhuận mà kênh này mang lại cho nhà đầu tư là vô cùng lớn, vì vậy mà đất nền ngày càng tìm được chỗ đứng của riêng mình trên thị trường bất động sản.

Đất nền là loại hình đầu tư truyền thống mang lại lợi nhuận cao, nhất là khi quỹ đất đang dần hạn hẹp. Bạn có tò mò vì sao hình thức này lại mang đến nhiều giá trị như vậy? Theo dõi ngay bài viết này để được giải đáp thắc mắc!


Đầu tư ít vốn

Đất nền được so sánh như “gà đẻ trứng vàng” sở dĩ là vì lợi nhuận mà loại hình này mang lại không có một kênh đầu tư nào có thể vượt qua được. Hiểu một cách khác là vốn đầu tư cho đất nền là tương đối ít. Thông thường, chủ đầu tư sẽ triển khai dự án theo nhiều giai đoạn, bao gồm: trước mở bán F0, mở bán F1, sau mở bán F2,… Khách hàng mua càng sớm thì sẽ sở hữu được giá càng tốt, điều này tương ứng với khả năng sinh lời càng cao.

Đầu tư đất nền là loại hình đầu tư truyền thống mang lại lợi nhuận cao

Đầu tư đất nền là loại hình đầu tư truyền thống mang lại lợi nhuận cao

Do vậy, ngoài những kiến thức tìm hiểu về thị trường bất động sản thì yếu tố may mắn sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng thu hồi lại nguồn vốn ban đầu đã bỏ ra. Có một sự thật mà ai cũng biết, đó là tỷ suất sinh lời của đất nền thường cao hơn các loại hình căn hộ, chung cư, nhà phố,…


Lợi nhuận hấp dẫn, tiềm năng tăng giá vượt trội

Những năm gần đây, hạ tầng giao thông và đô thị hoá đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt, là những khu đất nằm ngay trục đường huyết mạch, gần khu dân cư, trung tâm mua sắm,… Điều này đã tạo ra cơ hội đầu tư và sở hữu đất nền tăng vọt trong thị trường bất động sản. Nhiều khách hàng đã tìm và lựa chọn hình thức đầu tư ngắn hạn nhằm gia tăng tài sản hoặc rời bỏ chung cư, khu tập thể để sở hữu nhà liền thổ – đất nền khu đô thị. Trước thực trạng đó, việc giá đất tăng đột biến gấp nhiều lần so với thời điểm đầu tư lúc đầu cũng là chuyện sớm muộn chắc chắn xảy ra.

Lợi nhuận hấp dẫn cũng là lý do khiến nhiều người đầu tư dự án đất nền

Lợi nhuận hấp dẫn cũng là lý do khiến nhiều người đầu tư dự án đất nền

Nếu để so sánh với các phân khúc khác thì nhu cầu mua đất nền của người dân vẫn luôn cao hơn, nên đây cũng là cái cớ để nhà đầu tư có thể lên giá tùy thuộc vào nhu cầu thị trường. Bởi những lý do trên mà đất nền nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người.


Thanh khoản tốt

Thông thường, khi lựa chọn đầu tư vào một dự án bất động sản, nhà đầu tư luôn đặt ra câu hỏi “Nếu cần tiền và bán gấp thì liệu có ai mua bất động sản đó không?” hay nói cách khác “Bất động sản này có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt ngay được hay không?”. Câu trả lời là có, nếu nhà đầu tư lựa chọn hình thức đất nền. Bởi trong phân khúc đất nền dự án, thị trường giao dịch luôn diễn ra sôi động và nhộn nhịp, đồng thời, tiềm năng quy hoạch thành khu đô thị trọng điểm của đất nền chắc chắn sẽ mang lại khả năng sinh lời cao và nhanh chóng.

Tính thanh khoản của loại hình bất động sản này như thế nào, bạn có quan tâm?

Tính thanh khoản của loại hình bất động sản này như thế nào, bạn có quan tâm?


Quỹ đất ngày càng hạn hẹp

Một sự thật hiển nhiên là đất đai không tự sinh thêm hay mở rộng, trong khi đó, dân số lại gia tăng mỗi ngày. Ở các khu vực trọng điểm hay trung tâm, đất nền lại càng khan hiếm và đắt đỏ, do đó, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền mua đất, chờ giá đất leo thang để bán kiếm lợi nhuận cũng là chuyện hiển nhiên.

Một minh chứng rõ nhất cho việc đón đầu xu hướng này là quá trình giãn dân ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Không ít nhà đầu tư sẵn sàng bỏ không ít tiền bạc vào những dự án đất vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, nhất là những dự án liền kề khu dân cư,… để kiếm lời.

Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền mua đất vì họ nhận ra loại hình này có thể kiếm lời được dễ dàng

Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền mua đất vì họ nhận ra loại hình này có thể kiếm lời được dễ dàng

Với tiềm năng sinh lời lớn và vô cùng an toàn, đất nền chắc chắn là lựa chọn đầu tư sáng suốt và thông minh nhất. Nếu đang quan tâm tới phân khúc này, chúng tôi có một gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn, đó là dự án Khu đô thị Việt Hàn – điểm sáng giữa lòng Phổ Yên – với đầy đủ hạ tầng giao thông kết nối giữa quốc lộ 3 với đường tỉnh lộ 261, được quy hoạch đồng bộ với vô số tiện ích nội khu,… sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng khi lựa chọn rót tiền vào.

Muốn biết nhiều hơn về dự án này, bạn chỉ cần đăng ký phía dưới, chúng tôi sẽ gửi thông tin hỗ trợ!