THÔNG BÁO

             

Thời gian gần đây, xuất hiện một số thông tin, cho rằng dù mới công bố nhà thầu trúng sơ tuyển Dự án Khu đô thị Việt Hàn (xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), nhưng thông tin chi tiết về dự án cũng như danh tính nhà đầu tư đã được đăng tải trên trang web https://hailongland.com.vn của Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Long Land và trang web http://viethancity.com.vn từ nhiều tháng.

Hải Long Land xin khẳng định đó là những thông tin bị cắt xén, quy chụp, không đúng sự thật, được một số đối tượng tung ra nhằm mục đích gây nhiễu loạn. hơn cả là bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Hải Long Land.

Trên thực tế, thông tin Hải Long Land đăng tải từ giữa năm 2018, về Dự án Khu đô thị Việt Hàn City, cùng ở xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Dự án này có tên theo quyết định phê duyệt là Dự án khu nhà ở xã hội, trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Hồng Long, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng Hồng Long làm chủ đầu tư.

Do không bố trí được nguồn vốn, nhiều năm không triển khai xây dựng, từ cuối năm 2017, đầu năm 2018, Công ty Hồng Long đã mời rất nhiều đơn vị hợp tác, trong đó có Hải Long Land và được chúng tôi đồng ý. Tuy nhiên sau đó, Hải Long Land và các đơn vị phát hiện ông Dương Văn Quang, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Hồng Long đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; có dấu hiệu tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; thêm vào đó là ông Quang đã ký vào biên bản thống nhất với các ngành chức năng tỉnh Thái Nguyên đồng ý cho thu hồi dự án. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp tác với Công ty Hồng Long.

Tháng 11/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên chính thức thu hồi dự án. 5 tháng sau (tháng 4/2019), UBND thị xã Phổ Yên tổ chức đấu thầu công khai dự án này, và đặt tên là Dự án Khu đô thị Việt Hàn.

 

Tin liên quan:
Cập nhật tiến độ dự án Khu dân cư Đông Tây 29/5
Bidhomes The Garden Hill hướng đến giới đầu tư
Nhiều hệ lụy lớn từ cơn sốt đất ảo
Tiện ích đỉnh cao của dự án 789 Xuân Đỉnh
Những lý do nên mua căn hộ 789 Xuân Đỉnh ngay hôm nay
Lễ ra quân dự án Mbland Golden Field Mỹ Đình