THỰC HƯ CHUYỆN SAMSUNG SẼ XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT PIN ĐIỆN TỬ CHO XE HƠI TẠI THÁI NGUYÊN

Tin thị trường BĐS

Mới đây, không ít trang báo đã đưa tin về việc xây dựng nhà máy sản xuất pin điện tử cho xe hơi tại Việt Nam, cụ thể là tại Thái Nguyên sau chuyến ghé thăm của “Thái tử Samsung” – Lee Jae Yong với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo Yonhap, Phó Chủ tịch của Samsung Electronics – ông Lee Jae Yong đã gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để tìm kiếm sự hỗ trợ, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Nguồn tin riêng của tờ này cho biết, trọng tâm của cuộc gặp gỡ sẽ là kế hoạch đầu tư mới của Samsung, bao gồm việc xây dựng một nhà máy sản xuất pin điện tử cho xe hơi tại Việt Nam. Vì thế, ông Lee mong muốn Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp của mình.

Hồi giữa tháng 8 năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Trong cuộc gặp gỡ, Thủ tướng đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam, nhất là việc triển khai thực hiện các cam kết mà Samsung đã đưa ra đối với Việt Nam.

Phó Chủ tịch của Samsung Electronics đã gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để tìm kiếm sự hỗ trợ, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Phó Chủ tịch của Samsung Electronics đã gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để tìm kiếm sự hỗ trợ, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng hoan nghênh Samsung trong nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu đề ra đến cuối năm, đóng góp vào mục tiêu kép của Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, đây là cố gắng rất lớn trong bối cảnh hiện nay, đồng thời bày tỏ vui mừng khi Samsung đẩy mạnh một số dự án tại Việt Nam.

Tháng 9, Asian Nikkei Review đưa tin Samsung Electronics sẽ chính thức đóng cửa nhà máy sản xuất TV duy nhất tại Trung Quốc ở Thiên Tân vào cuối tháng 11 này. Dây chuyền sản xuất TV của hãng sẽ chuyển sang Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và các nơi khác. Công ty cho biết động thái này giúp hoạt động sản xuất toàn cầu của Samsung hiệu quả hơn. Đồng thời, ở Việt Nam các nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đang hoạt động bình thường và giữ vững vai trò quan trọng là cứ điểm sản xuất toàn cầu của tập đoàn. Các dự án lớn của Samsung đang tập trung tại ba tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 17,3 tỷ USD.

Samsung tập trung đầu tư tại Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư đăng ký được tính là tỷ USD.

Samsung tập trung đầu tư tại Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư đăng ký được tính là tỷ USD.

Mới đây, theo thông tin trang Gizmochina có được, mẫu smartphone cao cấp nhất Samsung Galaxy S21 sắp ra mắt sẽ được sản xuất tại nhà máy Samsung Thái Nguyên ở Việt Nam. Đây là một thiết bị 5G, có pin 3880mAh và là điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị chipset tiên tiến nhất Qualcomm Snapdragon 875.

Bạn nghĩ sao về thông tin trong bài viết này của Hải Long Land? Chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi ngay nhé!

Nguồn tham khảo: Phunumoi.net.vn